ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว รูปภาพ คลิป วาไรตี้ หางาน
ราชบุรีสวยงาม 10 ภาพอันซีน จาก Unseen Thailand ชุดที่ 2

จังหวัดราชบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อุดมไปด้วยธรรมชาติมากมาย วัดวาอาราม และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เป็นศูนย์กลางในด้านอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร มีวัฒนธรรมที่หลากหลายจากชาวไทย 8 ชาติพันธ์

ทั้งนี้ แฟนเพจ UNSEEN THAILAND ได้รวบรวมภาพการท่องเที่ยว จากช่างภาพทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ไว้มากมาย ทั้งนี้ ขอรวบรวมภาพสวยๆ จากจังหวัดราชบุรี มาให้ดูกัน

สำหรับผู้ถ่ายภาพชุดนี้ ประกอบด้วย คุณ Nattinan Pratumrat , ไปถ่ายรูปกัน , Holic ชี วิ ต ติ ด เ ที่ ย , ตี๋สวรรค์ ขยันยิ่ง , Supot Hirikul , Chad Chuenyoo , SweetHoney Pramsinee , Somsak Prathakkarn

 
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com

"ถ้ำเขาบิน" อ.เมือง จ.ราชบุรี มีหินงอกหินย้อย วิจิตรตระการตา ถือเป็นถ้ำแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีการจัดแสงสีไว้ภายในถ้ำ เพื่อเน้นความสวยงาม เหมาะกับการถ่ายภาพ ภายในถ้ำมีบ่อน้ำแร่เล็กๆ ที่ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ถ่ายโดย Nattinan Pratumrat

"โบสถ์วัดพระคริสตหฤทัย" วัดเพลง จ.ราชบุรี หรือ "โบสถ์วัดเพลง" ตั้งอยู่ริมคลองแควอ้อม อ.วัดเพลง ติดกับ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โบสถ์สถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค ใช้กระจกสีตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม ศูนย์รวมจิตใจของคริสตชนชาวบ้านเพลง ถ่ายโดย ไปถ่ายรูปกัน

"บ้านโป่งวันวาน" จ.ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ สไตล์ย้อนยุค "บ้านโป่งวันวาน" ในสโลแกน “เปิบข้าว ยลของเก่า เล่าความหลัง” มีการจัดแบ่งเป็นโซน อาทิ ตลาดห้องแถวย้อนยุค เรือนไทยโบราณ ร้านอาหาร ร้านกาแฟโบราณ ฯลฯ ถ่ายโดย Holic ชี วิ ต ติ ด เ ที่ ย

"โป่งยุบ" อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เกิดจากการยุบตัวของแผ่นดิน ทำให้เกิดลักษณะโตรกผา คล้ายแพะเมืองผีที่จังหวัดแพร่ แต่มีความแตกต่างกันที่ ส่วนใหญ่จะเหมือนหลุม ยุบตัวลงไป อัดแน่นแข็งเหมือนหิน มีจำนวนหลายหลุม รูปร่างแปลกตา ถ่ายโดย ตี๋สวรรค์ ขยันยิ่ง

"หลวงพ่อใหญ่" วัดเขาเขียว-เขาเสด็จ จ.ราชบุรี ที่ ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม ไหว้พระขอพร "หลวงพ่อใหญ่" พระพุทธรูปองค์ใหญ่ โดดเด่นเห็นแต่ไกล มีฉากหลังเป็นภูเขา ทิวทัศน์สวยงาม เป็นที่เคารพสักการะของชาวราชบุรี วัตถุมงคลของที่นี่คือ ตะกรุดไผ่ตัน ถ่ายโดย Supot Hirikul

ทยานหินเขางู อ.เมือง จ.ราชบุรี ภูเขาหินปูนในตัวเมืองราชบุรี มีทัศนียภาพที่งดงาม เทือกเขาต่างๆ มีความลดหลั่นกันคล้ายงูเลื้อย เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว รอบๆ อุทยานหินเขางู มีหมู่ถ้ำเขางู ซึ่งเป็นโบราณสถานจำนวนมาก ถ่ายโดย Supot Hirikul

หุบผาสวรรค์ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สถานที่สำคัญใน หุบผาสวรรค์เมืองศาสนา มีหลายศาสนารวมกัน ได้แก่ องค์พระเยซูคริสต์เจ้า พระพุทธนิรภัยทุกทิศ องค์พระพิฆเนศ สันติเจดีย์ หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด หอระฆังสันติภาพ พระพุทธคันธาราษฎร์ ฯลฯ ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

วัดมหาธาตุวรวิหาร จ.ราชบุรี สร้างตั้งแต่สมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 แห่งอาณาจักรขอม ตั้งอยู่เกือบใจกลางเมือง มีพระปรางค์องค์ใหญ่งดงามอลังการ วิหารด้านหน้าประดิษฐาน พระพุทธรูปองค์ใหญ่ 2 องค์ นั่งหันหลังชนกันลักษณะแปลกตา ถ่ายโดย Chad Chuenyoo

"พระพุทธรูป ปางดีดน้ำมนต์" ที่ สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำจำปาทอง ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ หน้าตักกว้าง 10 เมตร สูง 14 เมตร ปางดีดน้ำมนต์ ด้านหลังเป็นหน้าผาสูงใหญ่ บริเวณโดยรอบสงบ ร่มรื่น เป็นธรรมชาติ ถ่ายโดย SweetHoney Pramsinee

เขากระโจม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่จะเกิดทะเลหมอกมากที่สุด สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวจดจำไม่รู้ลืม คือ หนทางที่สมบุกสมบันยากลำบาก บางช่วงยังต้องลุยน้ำ ที่สูงถึงครึ่งคันรถ ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้นเท่านั้น ถ่ายโดย Somsak Prathakkarn

เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com